เหล็ก GI,ท่อเหล็กดำ,ขายส่งเหล็ก,ขายเหล็ก ราคาถูก,ร้านขายเหล็กกัลวาไนซ์,ร้านเหล็ก สุรินทร์

ข้อมูลพื้นฐานที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับท่อเหล็กดำ

ท่อเหล็กดำคืออะไร?

 

ลักษณะของท่อเหล็กดำ คือ เหล็กที่มีลักษณะเป็นทรงกลมแบบกลวง มีน้ำหนักเบา แต่คงความแข็งแรงทนทาน ทนแรงดันสูง เป็นท่อเหล็กไม่เคลือบสังกะสีและไม่เคลือบพื้นผิว เช่น สังกะสีหรือสี มีความต้านทานการกัดกร่อนที่ดีกว่าท่อเหล็กหล่อแบบเดิม เหมาะสำหรับงานโครงสร้าง วิศวกรรมโยธา สถาปัตยกรรม เสาเข็ม เป็นต้น

 

ท่อเหล็กดำ คือ การนำเหล็กกล้าผ่านเข้าสู่เตาหลอมและต่อด้วยกระบวนการขึ้นรูปออกมาเป็นท่อที่มีลักษณะกลวงยาว ในการผลิตท่อเหล็กดำต้องปฏิบัติตามมาตรฐานการผลิต แม้ว่าทั้งหมดนี้ผลิตมาเพื่อจัดการกับก๊าซธรรมชาติและก๊าซโพรเพนที่มักจะอยู่ต่ำกว่า 60 psi หากติดตั้งอย่างถูกต้องตามมาตรฐานที่ท่อเหล็กดำควรเป็นไปตามเพื่อรับประกันระดับความดันอย่างน้อย 150 psi

 

ท่อเหล็กดำและท่อถูกตัดและทำให้เป็นเกลียวเพื่อให้พอดีกับโครงการ ส่วนควบเป็นเหล็กหล่ออ่อน (อ่อน) สีดำ มักจะเชื่อมต่อโดยการขันเข้ากับท่อเกลียวหลังจากที่มีส่วนผสมของข้อต่อท่อ จำนวนเล็กน้อยกับเกลียว ท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่ขึ้นใช้การเชื่อมแทนการใช้เกลียว ในการตัดจะใช้เครื่องตัดท่อสำหรับงานหนักเลื่อย หรือ ใช้ไฟเบอร์ตัด

 

การใช้งาน

 

ท่อเหล็กดำถูกนำไปใช้ในรูปแบบต่างๆ เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขนส่งก๊าซและน้ำไปยังพื้นที่ชนบทและในเมืองรวมถึงท่อร้อยสายเพื่อป้องกันสายไฟและส่งไอน้ำและอากาศแรงดันสูง

อุตสาหกรรมน้ำมันและปิโตรเลียมใช้ในการเคลื่อนย้ายน้ำมันจำนวนมากผ่านพื้นที่ห่างไกล นอกจากนี้ยังใช้สำหรับการจ่ายก๊าซ บ่อน้ำและระบบบำบัดน้ำเสีย เนื่องจากต้องการการบำรุงรักษาน้อยมาก ในงานก่อสร้างท่อเหล็กสีดำถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านนั่งร้าน การตกแต่งภายใน การผลิตเครื่องจักรกล ระบบฉีดน้ำดับเพลิง เป็นต้น เนื่องจากทนต่อความร้อนได้ดี แต่ไม่ควรใช้สำหรับการขนส่งน้ำดื่ม

 

ท่อเหล็กดำประเภทต่างๆ

 

การเชื่อมตะเข็บท่อเหล็กดำโดยอาศัยแรงอัด (ERW): ผลิตโดยเหล็กแผ่นรีดแล้วเชื่อมตามยาวตามความยาว ดังนั้นท่อเหล็กดำ ERW จึงมีรอยเชื่อมในหน้าตัด

 

ท่อเหล็กดำไร้รอยต่อ: ผลิตโดยการอัดโลหะตามความยาวที่ต้องการ ดังนั้นจึงไม่มีรอยต่อในหน้าตัดตลอดความยาว

 

เทคนิคสมัยใหม่ในการควบคุมคุณภาพท่อเหล็กดำ

 

นอกเหนือจากการเพิ่มขึ้นของอัตราการผลิตท่อเหล็กดำที่มากขึ้นแล้ว ยังมีการดำเนินการปรับปรุงคุณภาพของโซลูชั่นขั้นสุดท้าย จากนั้นการพัฒนาอุปกรณ์การผลิตที่ทันสมัยและสิ่งประดิษฐ์ด้านอิเล็กทรอนิกส์ทำให้การเพิ่มประสิทธิภาพและการควบคุมคุณภาพเพิ่มขึ้น ผู้ผลิตสมัยใหม่ใช้มาตรวัดเอ็กซ์เรย์พิเศษเพื่อให้แน่ใจว่ามีความหนาของผนังสม่ำเสมอ ความแข็งแรงของท่อได้รับการทดสอบโดยใช้เครื่องจักรซึ่งท่อจะเต็มไปด้วยน้ำภายใต้แรงดันสูงเพื่อให้แน่ใจว่าท่อยึดได้ หากล้มเหลวท่อจะถูกทิ้ง

 

หากต้องการได้ท่อเหล็กดำคุณภาพดีเยี่ยมชมเว็บไซต์เจริญไชยสตีล! บริษัทเจริญไชยสตีลผลิตวัสดุก่อสร้างคุณภาพท่อเหล็กกัลวาไนซ์ (GI) เหล็กคาน เหล็กข้อ ท่อ PVC ราคาถูก เครื่องมือไฟฟ้า เครื่องมืองานช่าง และอื่นๆ

 

แหล่งที่มา

https://www.pipelinedubai.com/what-are-black-steel-pipes.html

https://www.chinhdaisteel.com/en/8-things-about-black-steel-pipes

https://www.worldironsteel.com/news/what-is-black-pipe-and-what-s-used-for-13948848.html

 

B03-crcsteel_co_th-HMKK_Pure