สาระน่ารู้

5 จุดสังเกตเมื่อได้รับเหล็ก

เช็คตะเข็บของเหล็กต้องเรียบเนียนไปกับผิวเหล็ก ท่อมีตะเข็บ เป็นท่อที่เหมาะกับแรงดันที่ไม่สูงนัก เช่น เป็นท่อปล่อยน้ำทิ้ง ท่อปล่อยลมไหลผ่าน ท่อน้ำประปา

มอก. VS ไม่มี มอก.

มอก เป็นเหล็กที่ได้มาตรฐาน ผ่านมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม การผลิตเหล็กถูกต้องตามขั้นตอน เหล็กถูกตรวจสอบประสิทธิภาพโดยละเอียดก่อนนำมาใช้งาน

หมวดหมู่และการใช้งานท่อ PVC

PVC เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีค่าที่สุดของอุตสาหกรรมก่อสร้าง ในฐานะที่เป็นวัสดุก่อสร้างท่อ PVC ราคาถูกนั้นง่ายต่อการประกอบด้วยเครื่องมือช่างพื้นฐาน ราคาขายปลีกท่อ PVC สามารถสอบถามได้ง่ายจากผู้ผลิตหรือร้านเหล็ก GI โดยทั่วไปท่อ PVC แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ PVC ที่ไม่ใช่พลาสติก, PVC คลอรีน, PVC เชิงโมเลกุล และ PVC ที่มีผลกระทบสูง PVC แต่ละประเภทมีข้อดีของตัวเองสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน

ข้อแตกต่างในการใช้งาน ท่อเหล็กดำ VS ท่อเหล็กกัลวาไนซ์ ( GI)

ท่อเหล็กดำและท่อเหล็กชุบสังกะสี (GI) เป็นท่อสองชนิดที่นิยมเลือกใช้กันมากที่สุดในการขนส่งของเหลวและก๊าซ ท่อเหล็กดำและท่อเหล็กกัลวาไนซ์ (GI) ทำจากเหล็กและมีคุณสมบัติที่คล้ายกัน

ข้อมูลพื้นฐานที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับท่อเหล็กดำ

ลักษณะของท่อเหล็กดำ คือ เหล็กที่มีลักษณะเป็นทรงกลมแบบกลวง มีน้ำหนักเบา แต่คงความแข็งแรงทนทาน ทนแรงดันสูง เป็นท่อเหล็กไม่เคลือบสังกะสีและไม่เคลือบพื้นผิว เช่น สังกะสีหรือสี มีความต้านทานการกัดกร่อนที่ดีกว่าท่อเหล็กหล่อแบบเดิม เหมาะสำหรับงานโครงสร้าง วิศวกรรมโยธา สถาปัตยกรรม เสาเข็ม เป็นต้น

เหล็กกัลวาไนซ์ (GI): ทำไมการชุบสังกะสีจึงมีความสำคัญต่อโครงสร้างเหล็ก?

เหล็กกัลวาไนซ์ (GI) หรือเหล็ก GI ทำโดยกระบวนการชุบสังกะสี: กระบวนการที่ใช้เคลือบสังกะสีป้องกันกับเหล็กหรือเหล็กขายส่งดิบ เหล็กชุบสังกะสีใช้ในการสร้างหรือซ่อมแซมโครงสร้างเหล็ก ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดประโยชน์หลายประการ เช่น ค่าบำรุงรักษาและซ่อมแซมลดลงเนื่องจากคุณสมบัติพิเศษ

...
...
เหล็ก GI,ท่อเหล็กดำ,ขายส่งเหล็ก,ขายเหล็ก ราคาถูก,ร้านขายเหล็กกัลวาไนซ์,ร้านเหล็ก สุรินทร์