เหล็ก GI,ท่อเหล็กดำ,ขายส่งเหล็ก,ขายเหล็ก ราคาถูก,ร้านขายเหล็กกัลวาไนซ์,ร้านเหล็ก สุรินทร์

หมวดหมู่และการใช้งานท่อ PVC​

PVC เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีค่าที่สุดของอุตสาหกรรมก่อสร้าง ในฐานะที่เป็นวัสดุก่อสร้างท่อ PVC ราคาถูกนั้นง่ายต่อการประกอบด้วยเครื่องมือช่างพื้นฐาน ราคาขายปลีกท่อ PVC สามารถสอบถามได้ง่ายจากผู้ผลิตหรือร้านเหล็ก GI โดยทั่วไปท่อ PVC แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ PVC ที่ไม่ใช่พลาสติก, PVC คลอรีน, PVC เชิงโมเลกุล และ PVC ที่มีผลกระทบสูง PVC แต่ละประเภทมีข้อดีของตัวเองสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน

 

PVC-U

PVC-U เป็นประเภทที่พบมากที่สุดสำหรับท่อและอุปกรณ์ PVC ซึ่งย่อมาจาก Unplasticized PVC ซึ่งหมายความว่าไม่มีการเติมพลาสติคลงในสารประกอบพีวีซี ท่อและข้อต่อที่ทำจาก PVC-U นิยมใช้สำหรับท่อน้ำประปาท่อเสียท่อระบายน้ำรางน้ำและท่อลง มีคุณสมบัติทางเทคนิคสูงในด้านสมรรถนะเชิงกลความทนทานทนต่อสารเคมีและทนต่อรังสี UV

 

C-PVC

C-PVC ย่อมาจาก chlorinated PVC และมีปริมาณคลอรีนสูงกว่า PVC-U ทั่วไป ดังนั้นท่อและข้อต่อ C-PVC จึงสามารถทนต่ออุณหภูมิที่กว้างขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีความต้านทานการกัดกร่อนสูงและมีความทนทานสูง C-PVC เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับระบบท่อน้ำประปาในที่อยู่อาศัยและการก่อสร้างเชิงพาณิชย์

 

PVC-O

PVC-O (PVC เชิงโมเลกุล) เป็นผลมาจากการเปลี่ยนโครงสร้างของพีวีซีที่ไม่ได้พลาสติกให้กลายเป็นโครงสร้างชั้น ท่อ PVC-O มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับความสามารถในการไฮดรอลิกความเหนียวการขยายตัวของรอยแตกและการทนต่อแรงกระแทกและความล้า ดังนั้น PVC-O จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับท่อแรงดันสำหรับน้ำดื่ม นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการใช้งานที่ไม่สามารถดื่มได้เช่นการชลประทานและท่อสูบน้ำทิ้ง

 

PVC-Hi

PVC-Hi ย่อมาจาก High Impact PVC เกรด PVC-Hi ได้มาจากการเพิ่มตัวปรับผลกระทบให้กับ PVC-U สิ่งนี้จะเพิ่มความต้านทานของท่อต่อการพัดภายนอก ดังนั้นพีวีซีที่มีผลกระทบสูงส่วนใหญ่จะใช้สำหรับระบบท่อเชื้อเพลิงที่เป็นก๊าซ

 

การใช้งานท่อพีวีซี

 

น้ำดื่ม: การใช้งานหลักคือการกระจายน้ำดื่มภายใต้ความกดดัน ที่เส้นผ่านศูนย์กลางมีขนาดกลาง (75 มม. ถึง 250 มม.) ลักษณะสำคัญของท่อเหล่านี้คือความต้านทานต่อแรงกดในระยะยาว

 

ดินและของเสีย: ท่อและอุปกรณ์สำหรับระบายน้ำเสียโดยไม่มีแรงดันภายในอาคารมักจะมีเส้นผ่านศูนย์กลางปานกลางน้อยกว่า 160 มม. สามารถทำจาก PVC ขนาดกะทัดรัดหรือมีโครงสร้างผนัง (แกนโฟม)

 

การระบายน้ำเสียและการระบายน้ำใต้ดิน: สำหรับการรวบรวมและการอพยพของน้ำเสียโดยไม่มีแรงดันท่อและอุปกรณ์ที่ฝังอยู่ในพื้นดินมักมีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ (160 - 630 มม.) สามารถทำจาก PVC ขนาดกะทัดรัดหรือมีโครงสร้างผนัง (ผนังคู่ที่มีชั้นลูกฟูกหรือแกนโฟม)

 

น้ำฝน: สำหรับผลิตภัณฑ์น้ำฝนเหนือพื้นดินรางน้ำและท่อระบายน้ำที่ทำจากพีวีซีมีให้เลือกหลายขนาด (50 - 160 มม.) เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานทั้งในประเทศและในอุตสาหกรรม

 

ความร้อนและความเย็น: ท่อและข้อต่อ C-PVC อาจใช้สำหรับการกระจายน้ำร้อนและน้ำเย็นและสำหรับการติดตั้งระบบทำความร้อน มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง (16 - 160 มม.) ลักษณะสำคัญของท่อเหล่านี้คือความทนทานต่อแรงดันน้ำร้อนในระยะยาว

 

แหล่งที่มา

https://pvc4pipes.com/pvc-pipes/pvc-pipe-categories/

https://pvc4pipes.com/pvc-pipes/pvc-piping-applications/

http://www.scielo.br/scielo.php?script=sci_arttext&pid=S0104-14282009000100014

 

B05-crcsteel_co_th-HMKK_Pure